Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà

vote  Làm đệm lót sinh thái chuồng trong chăn nuôi gà
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

Mã sản phẩm : Balasa

Size : 1kg  

Nhà Sản Xuất : Việt Nam  

Bảo hành : 1 năm  

Giá : 77,000 đ   

upload/images/lam-dem-lot-chuong-trong-chan-nuoi-ga-1322213174.jpg

 

 

 

 

Sử dụng đệm lót sinh thái  Balasa-N01 làm đệm lót chuồng trong chăn nuôi gà

 

 

 

 

 

 
 

Lợi ích của việc sử dụng đệm lót sinh thái để xử lý đệm lót trong chăn nuôi gà:

 

 

1. Làm tiêu hết phân do đó mùi hôi thối, khí độc trong chuồng nuôi hầu như không còn, tạo môi trường sống tốt không ô nhiễm.Vì vậy:

 

  - Cải thiện môi trường sống cho người lao động
  - Tạo cơ hội phát triển chăn nuôi ngay ở nơi dân cư đông đúc.
 
2. Sẽ không phải thay chất độn trong suốt quá trình nuôi do đó giãm tối đa nhân công dọn chuồng và nguyên liệu làm chất độn...
 
3. Giảm rõ tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt là bệnh tiêu chảy và bệnh hen. Giảm tỷ lệ chết và loại (gà đẻ 5%, gà thịt 2%). Vì vậy giảm công và chi phí thuốc trong việc chữa trị bệnh.
 
4. Tăng chất lượng đàn gà và chất lượng của sản phẩm
Úm gà trên đệm lót gà con khỏe mạnh, đồng đều, ít bị bệnh và tăng trưởng tốt sau này. Gà nuôi trên nền đệm lót không bị thối bàn chân, không bị què chân, lông tơi mượt và sạch. Thịt chắc, thơm ngon,  giảm tồn dư kháng sinh.
 

Hoạch toán kinh tế người chăn nuôi gà sẽ lợi:

- Môi trường không ô nhiễm.
- Giảm được công việc nặng nhọc trong việc thường xuyên thay chất độn.
- Chi phí chung sẽ ít hơn nên thu nhập tăng lên
 

ĐỆM LÓT SINH THÁI TRONG CHĂN NUÔI GÀ

  

1. Kỹ thuật làm đệm lót chuồng nuôi gà trực tiếp trên nền (chuồng kín hoặc hở):

- 1kg chế phẩm BALASA-N01 sẽ làm đệm lót cho diện tích chuồng nuôi từ 30-50 m2.

 Nền chuồng bằng ciment hoặc gạch. Nếu chuồng làm mới thì chỉ cần làm nền bằng đất sẽ giảm chi phí xây dựng.

 

2. Làm đệm lót có diện tích chuồng từ 35 m2 trở xuống theo các bước sau:

Bước 1: Rải trấu lên toàn bộ nền chuồng dầy 10cm (gà thịt) hoặc trên 15cm (gà đẻ), sau đó thả gà vào nuôi.

Bước 2: Sau một thời gian (sau 7-10  ngày đối với gà nuôi úm, sau 2-3 ngày đối với gà lớn) quan sát thấy khi nào phân rải khắp trên bề mặt chuồng thì rắc men.

Cách rắc men: Lấy 1kg BALASA-N01 đem trộn thật đều với 1 kgbột ngô (có thể là cám gạo, bột sắn hay bột ngô đều được), sau đó đem rắc đều len toàn bộ bề mặt độn lót là được.

 

3. Làm đệm lót có diện tích nền chuồng từ 35-50 m2:

- Tiến hành các bước 1 và 2 như trên, chỉ khác ở cách rắc men: Đem1kg chế phẩm BALASA-N01 trộn đều với 3kg bột ngô hoặc cám gạo, cho thêm khoảng 1,2 lít nước sạch, xoa cho ẩm đều (bột phải ẩm nhưng vẫn tơi rời mới đạt yêu cầu), sau đó cho vào túi hoặc thùng đậy kín và để chỗ ẩm ủ trên dưới 2 ngày, khi nào có mùi thơm hơi chua thì đem rắc đều lên toàn bộ bề mặt độn lót.

Chú ý:

- Thực hiện làm đệm lót có diện tích nền chuồng từ 35-50 m2 phải trộn BALASA-N01 với bột ẩm ủ chỗ ấm để lên men với mục đích làm tăng lượng men do đó làm tăng hiệu quả sử dụng trên diện tích chuồng nuôi rộng và giảm chi tiền men.

- Làm đệm lót bằng mùn cưa giống như làm bằng trấu. Nếu mùn cưa khô bụi thì phun nước sạch cho hơi ẩm. Làm đệm lót nuôi vịt, ngan bằng mùn cưa và cần dầy hơn.

 

4. Phương pháp sử dụng và bảo dưỡng:

- Chỉ cần rắc men một lần trong suốt quá trình nuôi.

- Cứ sau một vài ngày (tùy lượng phân nhiều hay ít) cào nhẹ trên bề mặt đệm lót một lần để giúp vùi phân và làm cho đệm lót được thông thoáng để thoát mùi hăng hắc do tiêu hủy phân sinh ra.

- Tránh làm đệm lót bị ướt (nước uống và nước mưa hắt…). Nếu thấy nước rớt làm ướt đệm lót ở khu vực máng uống thì phải thay ngay bằng lớp trấu mới.

- Đệm lót lên men có sự khử trùng tốt nên không cần phun thuốc khử trùng định kỳ lên mặt đệm lót.

- Ở tháng nóng nhất trong mùa hè phải có biện pháp chống nóng.

- Nếu nuôi với mật độ gà thích hợp, phương pháp sử dụng và bảo dưỡng tốt thì đệm lót có thể kéo dài hàng năm.

 

5. Chú ý trong việc chống nóng:

Vấn đề tồn tại lớn nhất cần giải quyết khi nuôi gà trên đệm lót lên men là việc chống nóng trong mùa hè. Do đệm lót luôn sinh nhiệt nên ở các mùa có thời tiết mát lạnh thì nuôi gà rất tốt hoặc ở tháng có nhiệt độ không quá nóng mà có biện pháp chống nóng tốt cũng sẽ ảnh hưởng nhiều.

Vấn đề chống nóng cũng không đặt ra đối với úm gà và nuôi gà đẻ lồng tầng ở chuồng kín. Bởi vì:

-    Do gà con cần nhiệt độ chuồng nuôi cao nên làm đệm lót lên men chuồng để úm gà sẽ có được hiệu quả rất tốt ở tất cả các mùa trong năm.

-    Nuôi gà đẻ lồng tầng ở chuồng kín cũng có thể duy trì đệm lót chuồng quanh năm, gà không trực tiếp sống trên đệm lót.

 

Chống nóng trong mùa hè chủ yếu đối với gà nuôi thịt, gà đẻ trên nền chuồng láng xi măng hoặc lát gạch. Cụ thể:

-    Cần mở hết cửa cho thông thoáng, nếu cần phải dùng quạt hơi nước để thoát hơi nóng và làm mát chuồng nuôi, tránh bị om nhiệt trong chuồng làm cho gà bị sỉu, có thể bị chết.

-    Trong trường hợp không có biện pháp chống nóng tốt thì trong vài tháng nóng nhất có thể thực hiện nuôi trên đệm lót mỏng định kỳ thay mới. Chú ý: nếu nên chuồng là đất nện thì cần lót ni lông để thu phân cho dễ và tránh nền bị nhiểm bẩn.

 

* Nguyên liệu để làm đệm lót sinh thái là các nguồn chất xơ, mùn cưa, bột ngô, bã sắn… Nếu việc mua mùn cưa quá khó khăn thì người chăn nuôi gà có thể  sử dụng các nguồn chất xơ khác thay thế như: bột ngô, bã sắn …

 

Ngoài gà, đệm lót sinh thái Balasa N01 còn có thể sử dụng để chăn nuôi các loại gia cầm khác như: vịt, ngan, cút, trĩ... Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 


TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHẾ PHẨM SINH HỌC
chế phẩm sinh học net
126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận
Tel : 0835.104.001 - 08.350.31.351


Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chế phẩm sinh học
31/01/2015
Chào bà con, bà con điện thoại theo số 0934.521.403 - 0835.104.001 - 0933.293.445 sẽ có nhân viên hỗ trợ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc trong chăn nuôi đồng thời sẽ giới thiệu các chế phẩm sinh học chất lượng giúp bà con nâng cao hiệu quả năng suất của mình hơn.
Nguyenvanly
04/12/2014
Cho tôi hỏi, lúc đầu nuôi chuồng đêm lót sinh học phân hủy tốt lám, nhưng heo khoảng40-50kg thì nước tiểu xuống đệm lót không phân hủy nước hết..chuông bị dơ ..cho tôi biết cách nào khắc phục đc không ạ..
Nguyễn Đức Dũng
21/04/2015
Tôi nhà ở thành phố, có một góc nhỏ khoảng 40m2, mình muốn nuôi gà khoảng chục con thì có cần sử dụng không? Nếu sử dụng được thì lót trấu khoảng 2-3 cm được không? Men vi sinh Balasa N1 phải tránh mưa như vậy bắt buộc là phải làm mái che sao?
Tô Ngọc Ninh
21/04/2015
Chào Balasa. Tôi là Ninh, ở Thanh Hóa, mình có ý định nuôi gà và muốn mua balasa làm đệm lót sinh học. cho mình hỏi một số câu nhé. 1- ở Thanh hóa đã có đại lý bán sản phẩm Balasa chưa? giá 1kg là bao nhiêu? 2- Nếu chưa, cần làm những gì để trở thành đại lý? có những ưu đãi gì? Liên hệ với mình nhé: Ninh: 0973.573.982. Cám ơn nhiều.
phạm ngọc duy
13/08/2014
mình nuôi chim bồ câu dạng công nghiệp muốn làm tấm lót sinh học có được không xin giúp đỡ
Trần Văn Điền
21/04/2015
Tôi muốn mua chế phẩm sinh học BALASA - N01 ở nghệ an thì có thế mua ở đâu? sdt: 0979.097.091
Trần Ngọc Huyền
19/06/2014
Các bạn muốn mua hàng thì có thể đến trực tiếp Trung tâm để mua (sỉ và lẻ). Địa chỉ: 126D, Trần Kế Xương, P 7, Phú Nhuận. Hoặc có thể đặt hàng qua điện thoại Trung tâm sẽ giao hàng hoặc gửi hàng cho các bạn.Mọi thắc mắc về hướng dẫn xử dụng sản phẩm, các bạn có thể gọi điện thoại. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ cho các bạn.Xin cám ơn!
Trần Ngọc Huyền
19/06/2014
Hiện nay Trung tâm tạm dừng chính sách ĐL. Chỉ nhận cộng tác viên. Nếu bạn nào quan tâm thì có thể liên hệ với trung tâm. Thân chào!
Quàng Văn Toàn
21/04/2015
Xin chào balasa, mình muốn làm đại lý của balasa tại yên châu - sơn la thì có những chính sách gì ? Mong balasa gửi chính sách đại lý vào mail của mình nhé quangtoan.knctyc@gmail.com, số đt 0973100173. Tôi xin cảm ơn
Vòng Thành Long Minh
03/10/2013
anh "CAO DUC NAM", anh "quang kien", anh "nguyễn ngọc hiếu", anh "tran trung nghia" và anh "nguyen dinh hieu"... Các anh vui lòng gọi điện thoại giùm em nha! Số điện thoại hỗ trợ: 0934.521.403 - 0835.104.001. Để bên em tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Hoặc các anh có thể để lại số điện thoại bên em sẽ gọi lại ạ. Cảm ơn các anh đã quan tâm.

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Captcha

SẢN PHẨM ĐƯỢC QUAN TÂM