Sản xuất chế phẩm sinh học
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

Trong phạm vi bài viết này, chephamsinhhoc.net sẽ giới thiệu tới bà con cách sản xuất chế phẩm sinh học ở dạng bột. Đầu tiên, bà con cần chuẩn bị các công cụ cụ thể như sau: thùng phuy nhựa, xẽng, cuốc, cào, gáo, cân và bao ny lông trơn loại 30 kg. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu cho quá trình sản xuất như E.M gốc, rỉ đường, chất tăng trưởng, bột cám và nước giếng sạch.

Sản xuất chế phẩm sinh học cho chăn nuôi hiện đại

Sản xuất chế phẩm sinh học cho chăn nuôi hiện đại 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu, chúng ta bắt đầu pha chế loại chế phẩm sinh học theo hai công thức. Đối với công thức 1, pha bằng E.M gốc, ta cần phải có 640kg bột cám, 7kg mật rỉ, 7kg E.M gốc, 1,5 lít tăng trưởng và 1,5 lít nước giếng sạch. Trong khi đó, đối với công thức 2 pha trộn bặng E.M thứ cấp, ta cũng chuẩn bị 640 lit bột cám, 360 lít E.M thứ cấp và hỗn hợp E.M gốc trộn với rỉ đường và chất tăng trưởng.
Sau khi chuẩn bị xong, ta tiến hành sản xuất chế phẩm sinh học theo từng công thức. Với công thứ 1, đầu tiên, bà con bơm nước vào thùng phuy để làm vệ sinh. Sau đó, cho rỉ đường vào thùng với tỷ lệ nước nhất định rồi dùng gậy khuấy đều, tiếp đó cho thêm E.M gốc và dung dịch nuôi theo quy định. Tiếp đó, tưới bột cám lên thùng phuy rồi dùng xẽng trộn lẫn vào nhau đến khi đạt độ ẩm 30-40% là được. Cuối cùng, cho sản phẩm vào bao nylon rồi buộc chặt, để nơi thoáng mát, ủ lên men khoảng 5-6 ngày là dùng được. Đối với công thức 2, ta cũng tiến hành tương tự nhưng với một tỷ lệ và dung lượng khác phù hợp hơn.

Sản xuất chế phẩm sinh học cải thiện hoạt động nông nghiệp

Sản xuất chế phẩm sinh học cải thiện hoạt động nông nghiệp 

Nhìn chung, sản xuất chế phẩm sinh học không phải quá khó. 
 

Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN