Khát vọng thoát nghèo
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

 Sinh ra và lớn lên trên vùng quê nghèo - vùng trũng của huyện Hải Lăng,  từ bàn tay trắng hiện nay anh Trần Quốc Dũng ở thôn Duân Kinh, xã Hải Xuân đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi kết hợp nuôi cá cho thu nhập ổn định.

 
Trang trại lợn thoát nghèo
 
 
Sống ở miền đất “khô cằn sỏi đá” quê nhà, trong suy nghĩ anh Dũng luôn trăn trở phải làm sao thoát được cái nghèo và hơn nữa là phải làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Với bản tính nhạy bén của tuổi trẻ, Dũng đã mạnh dạn nhận khoán 1ha ruộng lúa chuyển đổi của của Hợp tác xã để cải tạo xây dựng mô hình lúa cá và chăn nuôi.
 
Với quyết tâm đó Dũng đã động viên gia đình dùng nguồn vốn tự có, đồng thời vay thêm ngân hàng và mượn bạn bè, bà con, Dũng thuê máy xúc về đào ao, đắp bờ,với bờ đê vững chải có thể nuôi cá qua mùa lũ. Diện tích mặt nước gần 1ha, Dũng thả nuôi các loại cá truyền thống: cá trắm, trôi, rô phi... Dũng không ngừng tìm tòi học hỏi kinh nghiệm nuôi cá qua sách báo, các loại tài liệu, đồng thời tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật do địa phương tổ chức. Vừa tận dụng nguồn thức ăn sẵn có là các phế phụ phẩm nông nghiệp, vừa đầu tư thêm các loại thức ăn công nghiệp, đàn cá của anh nhanh lớn, hứa hẹn cho ngồn thu nhập đáng kể.
 
Ngoài ao nuôi cá, Dũng còn xây dựng trại nuôi lợn và nuôi gà. Hiện trong trại luôn duy trì từ 30 - 40 heo thịt, 6 - 10 heo nái F1 và nái ngoại cung cấp con giống cho nuôi heo thịt và cung cấp con giống tốt cho bà con xung quanh. Ngoài ra anh nuôi từ 2-3 lứa gà thịt với số lượng 400-600 con/lứa.
Nhờ cần cù, chịu khó học hỏi phương pháp làm hay, tiến bộ khoa họckỹ thuật mới mà mới chỉ sau gần ba làm kinh tế Dũng đã có bước thành công ban đầu. Dũng cho biết, năm vừa qua, tổng thu nhập từ trang trại sau khi trừ các khoản chi phí là 85.400.000 đồng.
 
Không những vươn lên làm giàu cho bản thân và gia đình mà chàng trai trẻ này luôn đau đáu trong lòng là làm sao phải tạo ra được công ăn việc làm, cũng như chia sẻ cách làm ăn hiệu quả để giúp họ thoát nghèo ngay trên vùng đất quê hương. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới của xã nhà, sắp tới anh dự định nhận thêm 1 ha đất ruộng lúa hiệu quả sản xuất thấp để đào ao nuôi cá, nhằm mở rộng quy mô sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình.
 
Để có thể chăn nuôi thành công hơn nữa, bà con nên tham khảo sử dụng sản phẩm ĐỆM LÓT MEN SỬ DỤNG TRONG CHĂN NUÔI HEO sản phẩm đã được nhiều bà con nông dân các tỉnh lựa chọn tin tưởng trong chăn nuôi heo.
 

Sản phẩm có bán tại: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học

126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 – 0835.104.001 – 0933.293445

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN