Thu lãi nửa tỷ đồng từ rau-lúa-cá
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook
Với đức tính cần cù từ nhỏ, cộng với vốn kiến thức nông nghiệp trung cấp, ông Cân nhanh chóng trở thành nông dân canh tác lúa năng suất cao nhất xã, trung bình 3,2 – 3,7 tạ/sào Trung Bộ (500m2)/vụ (mỗi năm 2 vụ). Sau nhiều năm làm ruộng, nhận thấy chỉ trồng lúa không sẽ rất phí diện tích đất, nên ông kết hợp mô hình cá – lúa. 

Không chỉ nuôi cá trên đồng ruộng, ông còn đào thêm hồ nuôi cá giống phục vụ nhu cầu nuôi cá cho bà con. Mảnh vườn rộng chừng 5 sào, ông Cân trồng các loại rau như xà lách, cải, ngò, mướp đắng, bầu bí… để hằng ngày cung cấp cho các chợ ở huyện Triệu Phong. Ngoài ra, ông còn nuôi thêm 4 con lợn cái, 18 con lợn thịt và 4 con bò để tăng thu nhập.
 
Ông Cân bên hồ cá giống cho thu nhập 20 triệu đồng/năm.
 
Ông Cân bên hồ cá giống cho thu nhập 20 triệu đồng/năm.
Mỗi năm, vườn rau màu của ông cho thu nhập trên 50 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí. Trên diện tích 3ha mô hình cá – lúa, ông Cân thu lãi 300 triệu đồng từ lúa và 150 triệu đồng từ bán cá. Hồ cá giống không chỉ tự cung tự cấp nguồn giống cho việc nuôi trồng của gia đình mà còn mang về nguồn thu nhập trên 20 triệu đồng/năm từ cá giống bán cho bà con địa phương. Ông nói, nhờ làm ruộng mà ông trở thành người đầu tiên trong xã mua được xe máy, xây nhà bê tông cốt thép. 
 
Không chỉ làm giàu cho gia đình, ông Cân còn thường xuyên giúp đỡ bà con láng giềng về nguồn vốn, khoa học kỹ thuật để cùng làm giàu. Anh Nguyễn Văn Kiếm-người cùng thôn được ông Cân giúp đỡ, cảm kích nói: “Ngày xưa gia đình tôi nghèo lắm, may nhờ có bác Cân cho mượn tiền, hướng dẫn đào ao thả cá, mua bò về nuôi nên bây giờ mới thoát nghèo”. 
 
"Là một trong những trang trại nuôi cá lớn của vùng, nên mức độ chất thải độc hại sau khi thu hoạch cá cũng khá nhiều. Không chỉ gia đình bị ảnh hưởng mà hàng xóm cũng nhiều lần kêu than vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nhất là khi trời nắng. 
 
Khi được giới thiệu chế phẩm sinh học Weviro, tôi đã quyết định sử dụng trên diện rộng. Sau khi dùng Weviro, nước ao nuôi sạch hơn, thể hiện qua sự biến đổi màu nước, Màu nước được giữ tốt trong 25-30 ngày. Tôi cho rằng, đây là một trong những giải pháp vừa an toàn, vừa tiết kiệm, lại tạo ra được phân hữu cơ sử dụng trong trồng trọt".- Ông Cần chia sẻ thêm
 
Còn ông Đoàn Hữu Năng – Chủ tịch Hội Nông dân xã Triệu Trung thì khen ngợi: “Không chỉ làm giàu cho gia đình, ông Cân còn là một chi hội trưởng Hội ND năng nổ, nhiệt huyết trong công việc và luôn sát cánh, giúp đỡ bà con cùng làm giàu trên quê hương”.
 
Để môi trường chăn nuôi an toàn và không bị ô nhiễm, bà con nên tham khảo sử dụng sản phẩm CHẾ PHẨM SINH HỌC WEVIRO
 
 
 

 Là người thận trọng, bạn đang quan tâm đến hiệu quả của Weviro? Kết quả do Weviro mang lại đã được kiểm chứng sau 2 năm phân phối, đã có 2.978 phản hồi rất tốt từ khách hàng. 100% khách hàng đều công nhận những tính năng vượt trội của Weviro như:

Tiết kiệm thời gian trong xử lý mùi hôi

Cách sử dụng đơn giản

Tác dụng khử mùi rất nhanh

Phân hủy chất thải hữu cơ nhanh chóng

Không độc hại cho người, cây trồng và vật nuôi.

Sản phẩm có bán tại: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học

126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

 

Hotline: 0934.521.403 – 0835.104.001 – 0933.293445

 

 

 

 
 
 

 

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN