Các cơ sở xử lý chất thải rắn đang được triển khai thực hiện
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

 

Cử tri tỉnh Thái Bình kiến nghị: “Cử tri tiếp tục đề nghị Nhà nước đầu tư kinh phí, kỹ thuật giúp cho các địa phương xây dựng các lò đốt rác thải tập trung để xử lý rác thải, đảm bảo cuộc sống trong lành cho người dân”.

 

Xử lý chất thải rác là vấn đề được nhiều người quan tâm. Ảnh minh họa

 

Bộ Xây dựng trả lời về Xử lý chất thải:

 

Công nghệ đốt rác là một trong các công nghệ xử lý chất thải rắn (CTR) hiện nay đã được áp dụng phổ biến. Để lựa chọn công nghệ phù hợp với CTR tại Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đang chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát, tổng hợp, đánh giá các công nghệ xử lý chất thải rắn (CTR) đang áp dụng tại Việt Nam, trong đó xác định rõ những công nghệ phù hợp để từ đó đưa ra các chính sách hỗ trợ, khuyến khích áp dụng và nhân rộng.

 

Ngày 25/5/2011, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình đầu tư xử lý chất thải rắn giai đoạn 2011-2020 (Quyết định số 798/QĐ-TTg). Thực hiện Quyết định trên, Bộ Xây dựng đang phối hợp với các Bộ, ngành và các địa phương triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ đầu tư xây dựng các cơ sở xử lý CTR, trong đó có các lò đốt CTR tập trung tại các địa phương.

Thanh Mai (tổng hợp)

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN