Cần xử lý nước thải khu công nghiệp chế biến thủy sản nhiễm Coliform cao
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

Nguồn nước thải tại các cơ sở chế biến thủy hải sản đã bị ô nhiễm hữu cơ, đặc biệt chỉ tiêu tổng Coliform vượt tiêu chuẩn cho phép.

Cần xử lý nước thải khu công nghiệp chế biến thủy sản nhiễm Coliform cao

Theo thống kê sơ bộ, tỉnh Kiên Giang có khoảng 194 đơn vị hoạt động chế biến thủy sản. Hầu hết các cơ sở sản xuất tuy có hệ thống xử lý nước thải nhưng chỉ có hơn 60% hoạt động thường xuyên. Số còn lại không vận hành thường xuyên hoặc chưa xây dựng.

 

 ần xử lý nước thải khu công nghiệp chế biến thủy sản nhiễm Coliform cao

 

Nước thải sau sản xuất đều được thải trực tiếp vào hệ thống song, rạch, gây ô nhiễm hữu cơ, chất dinh dưỡng và vi sinh cho nguồn nước mặt. Những địa phương bị ô nhiễm nặng là TP Rạch Giá, huyện Châu Thành, Kiên Lương và Phú Quốc.

 

Qua kết quả đánh giá chất lượng nước thải tại các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các nhà máy chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cho thấy nguồn nước đã bị ô nhiễm cục bộ. Đặc biệt nguồn nước thải tại các cơ sở chế biến thủy hải sản đã bị ô nhiễm hữu cơ, ô nhiễm dinh dưỡng và chất rắn lơ lửng khá nặng. Các chỉ tiêu tổng Coliform vượt tiêu chuẩn cho phép rất cao, điều này đang là mối nguy hạ cho người dân khi dùng nước có hàm lượng vi khuẩn gây bệnh cao./.

 

Theo Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN