Cần chú ý chăm sóc vật nuôi trong mùa mưa ẩm
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

Hiện nay, ở các tỉnh miền Bắc đang có mưa phùn kéo dài, độ ẩm rất cao đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn vật nuôi. Thời điểm này cũng khiến các loại dịch bệnh phát triển trên đàn vật nuôi.

Do đó, người chăn nuôi cần chú ý tới các biện pháp chăm sóc cho vật nuôi và sử dụng sản phẩm CHẾ PHẨM BALASA DÙNG LÀM ĐỆM LÓT SINH HỌC để xử lý chuồng trại.
 

Nông dân chăm sóc cho đàn vật nuôi trong mùa mưa ẩm

 

Chuồng chăn nuôi phải xây dựng ở nơi cao ráo, dễ thoát nước, thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Đối với tường và nền chuồng bà con nên làm cho nền phẳng, với các vật liệu dễ vệ sinh, sát trùng. Khu vực chăn nuôi cũng phải tách riêng với các khu vực khác như là kho thức ăn, kho đựng dụng cụ, vật tư chăn nuôi để tránh nhiễm bẩn. 

 

Trước khi đưa vật nuôi vào khu chăn nuôi, bà con phải vệ sinh toàn bộ khu vực chăn nuôi, phun thuốc sát trùng và quét vôi trắng để khử mùi. Phải có thời gian trống chuồng ít nhất là 2 tuần (nuôi thịt), 4 tuần (nuôi sinh sản), sau khi đã dọn rửa phun khử trùng và quét vôi mới đưa vật nuôi vào chuồng. 

 

Các dụng cụ chăn nuôi như máng ăn, máng uống…bà con phải  rửa sạch, phun thuốc sát trùng và phơi nắng cho thật khô. Bên cạnh đó, phải vệ sinh cỏ, rác, khơi thông cống rãnh và rắc vôi bột xung quanh chuồng nuôi.

 

Trong quá trình chăn nuôi, phải đảm bảo vệ sinh thức ăn, nước uống đầy đủ cho vật nuôi. Bà con phải tiến hành định kỳ phun thuốc sát trùng trong và xung quanh chuồng nuôi. Bên cạnh đó phải thu gom phân chuồng, rác để xử lý được đúng kỹ thuật.

 

Trong suốt quá trình chăn nuôi, nên kiểm tra vật nuôi vào đầu giờ sáng hàng ngày, quan sát dáng đi, đứng, tiếng kêu, mắt, mũi, trạng thái phân nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì cần cách ly kịp thời những con có biểu hiện khác thường để chẩn đoán và điều trị được tốt.

 

Ngoài ra, việc thực hiện nghiêm túc lịch tiêm phòng vaccine cho vật nuôi là một điều cần thiết. Bà con phải có sổ ghi chép đầy đủ, chính xác về tình trạng sức khỏe của vật nuôi. Bên cạnh đó các loại thuốc và vaccine sử dụng, thời gian, ngày, giờ cho uống hoặc tiêm vaccine của vật nuôi cũng phải nắm được chính xác nhất. Như vậy, bà con có thể đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi được tốt nhất.

 

Để có thể xử lý hệ thống chuồng trại cho vật nuôi tốt nhất, bà con nên tham khảo sử dụng sản phẩm CHẾ PHẨM BALASA DÙNG LÀM ĐỆM LÓT SINH HỌC.

 

 

Sản phẩm có bán tại: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học

126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 – 0835.104.001 – 0933.293445

 

 

 

 

Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN