Kỹ thuật nuôi gà Lương Phượng đạt hiệu quả kinh tế cao
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook
Giống gà Lương Phượng đặc biệt ở chỗ có bộ lông vàng sậm điểm chấm nhìn rất giống gà ta. Khi nuôi chăn thả gà nếu có bổ sung thức ăn hỗn hợp  thì sau 3 tháng tuổi gà sẽ có trọng lượng đạt 1,7 kg/con và cho sản lượng trứng đạt 170 quả/ mái/năm.
 
Kỹ thuật nuôi gà Lương Phượng đạt hiệu quả cao
 
1. Hệ thống chuồng trại cần chú ý như sau:
 
Chuồng gà phải phải cao ráo, sạch, thoáng, có ảnh nắng buổi sáng chiếu vào, tránh mưa tạt gió lùa. Nếu sử dụng chế phẩm sinh học thì phải áp dụng chuy tùy lứa gà. Là gà con thì chưa cần phải dùng chế phẩm sinh học.
 
Lồng úm gà con nên có chiều dài 2m, chiều ngang 1 m và cao 0,5m. Xung quanh lồng đóng lưới ô vuông 1-1,5cm như vậy lồng sẽ thoáng mát và không bị mùi hôi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà con.
 
Chuồng gà lớn thì bà con nên tận dụng tre, lá để che mưa, nắng. Có dàn đậu cho gà ngủ vào đêm. Ở khu vườn chăn thả thì cần điều kiện cao raó, thoáng mát ( có bóng cây).
 
2. Chọn gà con như thế nào?
 
Bà con đặc biệt lưu ý trong quá trình chọn gà con để sau này có một đàn gà khỏe mạnh, cho năng suất chất lượng cao. Ngay từ khi chọn gà con cần phải chọn những con khoẻ mạnh, không bị dị tật. Rốn của gà khô, màu lông bóng mượt, chân tròn đầy và màu da của gà bóng.
 
4. Úm gà con để gà không bị chết?
 
Khi bắt đầu đem gà con về thì cần phải thả trong chuồng có lót sàn bằng giấy và nên thay giấy trong vài ngày đầu. Đặc biêt, phải đảm bảo đủ nhiệt độ ấm cho gà bằng cách dùng bóng đèn hoặc đốt than. Ngoài ra, tránh gió lùa thì bà con bao xuong quan chuồng gà bằng giấy, báo.
 
Bà con cũng lưu ý nên theo dõi gà thường xuyên, nếu gà chụm lại, nằm chồng lên nhau và do gà quá lạnh. Cần thêm than hoặc thấp đèn sưởi cho gà. Nếu nhiệt độ quá nóng, gà sẽ tản ra vách chuồng, nằm thở, bà con cần phải bớt than hoặc nâng cao đèn.
 
Mật độ: thay đổi theo tuần tuổi  
+ Tuần 1: Úm cả ngày lẫn đêm. 
+ Tuần 2 và 3 : Úm ban đêm; ban ngày úm khi trời mưa lạnh.
 
5. Thức ăn - nước uống như thế nào thì phù hợp
 
- 1 ngày tuổi khi mới bắt gà về cần phải cho nghỉ ngơi 30 phút mới cho uống nước và đặc biệt không cho gà ăn. Khi pha nước uống cho gà cần có lượng vitamin C hoặc đường Glucoz với liều lượng 1g/lít nước.
 
- Từ 2 –30 ngày tuổi nên cho gà ăn thức ăn công nghiệp với cách cho ăn như sau: Trong 3 ngày đầu rải thức ăn lên giấy lót sàn. Những ngày sau đó, bà con đổ thức ăn vào máng và đổ nhiều lần/ngày để gà ăn được nhiều và quen với chế độ ăn bà con đã sắp sẵn.
 
- Từ 10 ngày tuổi nên tập cho gà ăn rau, bèo hoặc dùng thức ăn tự trộn nhưng phải tập từ từ cho quen dần thức ăn.
 
- Hàng ngày dọn phân, quan sát phân để phát hiện bệnh và có biện pháp chữa trị kịp thời.
 
Để đàn gà của bà con đạt hiệu quả cao trong quá trình chăn nuôi, bà con nên tham khảo sử dụng sản phẩm VƯỜN SINH THÁI CHO CHĂN NUÔI.
 

Sản phẩm có bán tại: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học

126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 – 0835.104.001 – 0933.293445

 
 
Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN