Mô hình "chung cư lợn" đem lại tiền tỷ cho lão nông
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook
Về xã Tân Ước (huyện Thanh Oai) hỏi thăm tình hình chăn nuôi sẽ được người dân ở đây chỉ ngay đến ông Long "chung cư lợn". Ông  người đầu tiên  mạnh dạn thay đổi phương thức chăn nuôi, đưa lợn lên nuôi ở tầng cao nhằm tiết kiệm diện tích, giảm chi phí trong chăn nuôi. Nếu có thể kết hợp sử dụng CHẾ PHẨM BALASA làm đệm lót sinh học thì đây sẽ là một mô hình chăn nuôi mới lạ và hoàn hảo.
 
Mô hình lợn chung cư cho thu lãi cao
 
Cơ ngơi chăn nuôi của ông Long được đầu tư khá công phu trên diện tích 2,18 ha với 2 khu chuồng nuôi lợn  được ngăn cách bởi một diện tích ao nhỏ và hệ thống đường nằm giữa. Đối diện bên kia là một khu chuồng nuôi gồm 4 dãy trong đó 3 dãy chuồng 2 tầng và 01 dãy chuồng 3. Có lẽ đây chính là điều đặc biệt ở trang trại này nên nó có tên thân thương "trang trại chung cư".
 
Cái được lớn mà ông Long có khi nuôi lợn trên chuồng tầng cao là việc hạn chế được dịch bệnh do nuôi ở trên cao khí hậu thoáng mát, giảm hẳn được ô nhiễm môi trường trong chuồng nuôi. Chuồng trại không ẩm ướt mà khô ráo quanh năm sạch sẽ cho đàn lợn.
 
Một điều rất quan trọng là khi nuôi ở khu chung cư này ông luôn kiểm soát được vệ sinh an toàn thú y, môi trường tốt cho vật nuôi. Đàn lợn thịt do lợn con được sinh ra trong điều kiện môi trường tốt, trọng lượng cao, đảm bảo vì vậy lợn thịt tiêu tốn thức ăn thấp, thời gian chiếm chuồng giảm so với trước kia được 10 ngày trên một lứa. Điều này đã giúp ông Long thu lãi cao hơn so với việc trước đây chăn nuôi lợn theo mô hình bình thường.
 
Ông Long cho biết, sau hơn một năm triển khai nuôi lợn theo kiểu chuồng “chung cư” này ông tiết kiệm được gần 200 triệu đồng chi phí so với trước đây. Công việc chăn nuôi cũng nhàn hơn, đỡ tốn thời gian và chi phí hơn. Từ diện tích hơn 2ha này, hàng năm, trang trại của ông đã cung cấp ra thị trường gần 800 tấn lợn hơi và hàng ngàn con giống các loại, doanh thu năm 2012 đạt gần 40 tỷ. Đàn lợn chung cư đã làm giàu cho gia đình ông.
 
Định hướng của ông Long trong năm tới là tiếp tục tập trung vào việc tăng đàn nái và tự sản suất giống bố mẹ bằng việc phát triển chăn nuôi thêm 300 lợn nái,  nâng sản lượng thịt lợn hơi đạt 900 – 1000 tấn
 
Đưa chăn nuôi theo phương thức chăn nuôi dùng thức ăn sinh học lên 40% vào cuối năm 2013 và những năm tới. Phấn đấu doanh thu trong những năm tới của trang trại đạt trên 50 tỷ đồng.
 
Để mô hình chăn nuôi lợn luôn đạt hiệu quả cao, bà con nên tham khảo sử dụng sản phẩm CHẾ PHẨM BALASA DÙNG LÀM ĐỆM LÓT SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI.
 
 

Sản phẩm có bán tại: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học

126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 – 0835.104.001 – 0933.293445

 

 

Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN