Tiền Giang: Áp dụng khoa học công nghệ trong chăn nuôi lợn
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

 Tỉnh Tiền Giang đang phát triển chăn nuôi lợn theo hướng bền vững thông qua việc giúp nông dân ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vừa giúp tăng hiệu quả kinh tế vừa giảm ô nhiễm môi trường trong ngành chăn nuôi. Trong đó đặc biệt sử dụng CHẾ PHẨM SINH HỌC BALASA dùng làm đệm lót sinh học chuồng trại.

 

Tiền Giang đã ứng dụng khoa học công nghệ tiến bộ trong chăn nuôi

 
Tỉnh đã mở rộng mô hình “đệm lót sinh học” và mô hình nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học không chỉ để giải quyết môi trường, giảm chi phí chăn nuôi, tăng lợi nhuận cho người nuôi mà còn giúp nâng chất lượng sản phẩm thịt lợn khi tham gia thị trường.
 
Theo khảo sát khi ứng dụng chế phẩm sinh học vào chăn nuôi thì chất thải chăn nuôi qua xử lý từ công nghệ khí sinh học đã tạo ra khối lượng lớn phân hữu cơ tốt để bón cho cây trồng, cải tạo đất đai. Đặc biệt, với  mô hình ứng dụng chăn nuôi an toàn sinh học và “đệm lót sinh học” đã giúp mỗi hộ chăn nuôi tiết kiệm chi phí sản xuất từ 250.000 đến 300.000 đồng/con lợn.
 
Mô hình này đang được thực hiện thí điểm ở hàng chục hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh để có thể đạt kết quả cao, ứng dụng sang các tỉnh lân cận. Đặc biệt hơn bao giờ hết, việc chăn nuôi lợn cần phải áp dụng khoa học công nghệ để có bước đột phá đem lại hiệu quả cao.
 
Để giúp nâng cao trình độ và kỹ năng sản xuất, chăn nuôi nói chung cho nông dân, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Tiền Giang đã tổ chức 1.000 buổi tập huấn, hội thảo thu hút khoảng 30.000 lượt hộ nông dân tham gia. Trong đó đặc biệt chú trọng đến những mô hình sản xuất, chăn nuôi an toàn sinh học, ứng dụng đệm lót sinh học để xử lý chuông trại chăn nuôi lợn sạch sẽ, không dịch bệnh.
 
Nhờ những tiến bộ kỹ thuật áp dụng trong quá trình chăn nuôi vừa giảm chi phí vừa tăng được lợi nhuận nên thời gian qua mặc dù thị trường có lúc không ổn định nhưng tình hình chăn nuôi lợn tại Tiền Giang vẫn đạt tăng trưởng khá. Hiện tổng đàn lợn trong tỉnh đạt trên 584.000 con, tăng 1,5% so cùng kỳ năm trước và tăng gần gấp đôi so với cách đây 20 năm. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho sự khởi đầu ngành chăn nuôi ở Tiền Giang.
 
Giá lợn hơi  tại Tiền Giang đang hồi phục và đứng ở mức cao, từ 5 triệu đồng đến 5,3 triệu đồng/tạ. Với giá này, mỗi tạ lợn hơi xuất chuồng người chăn nuôi lãi từ 1,1 đến 1,5 triệu đồng. Những hộ chăn nuôi theo ngưỡng an toàn sinh học hoặc sử dụng “đệm lót sinh học” lãi từ 1,5 triệu đồng/tạ lợn hơi trở lên. Vì vậy nông dân Tiền Giang rất phấn khởi, hứa hẹn ngành chăn nuôi lợn của tỉnh tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.
 
Để tăng chất lượng chăn nuôi với hiệu quả cao, bà con nên tham khảo sử dụng sản phẩm CHẾ PHẨM BALASA DÙNG LÀM ĐỆM LÓT SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI
 
 

Sản phẩm có bán tại: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học

126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 – 0835.104.001 – 0933.293445

 

 
 
Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN