Anh nông dân làm giàu khi nuôi thỏ
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

 Mấy năm gần đây, tại thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), phong trào nuôi thỏ giống nhập ngoại rất phát triển, các trang trại nuôi quy mô lớn thi nhau ra đời. Một trong số đó là trại thỏ Quốc Cường của kỹ sư trẻ Dương Văn Chính nuôi hơn 1.000 con, hầu như ngày nào cũng xuất bán thỏ thịt, thỏ giống.

 

Anh nông dân nuôi thỏ thu lãi cao

 

Anh Dương Văn Chính cho biết: "Tổng vốn đầu tư cho khu trại khoảng 500 triệu đồng bao gồm xây dựng nhà cửa, chuồng nhốt thỏ, mua con giống. Đó là chưa kể mấy trăm triệu tiền mua 2.000 m2 đất. Thỏ là loài vật mắn đẻ nên phát triển rất nhanh.

 

Hồi trại đi vào hoạt động mới chỉ có gần 100 con thỏ bố mẹ, đến nay đã phát triển trên 1.000 con. Thỏ mẹ mỗi năm sinh sản 7 - 8 lứa, mỗi lứa 6 - 8 con. Thỏ thịt nuôi 2,5 tháng là xuất chuồng, trọng lượng 2,2 - 3 kg/ con, giá bán ra 90.000 - 100.000 đ/kg. Thỏ giống chỉ hơn 1 tháng là chuyển giao cho khách hàng với giá 150.000 đ/kg.

 

Từ ngày duy trì tổng đàn trên dưới 1.000 con đến nay, tháng nào anh Chính cũng xuất chuồng 600 - 700 kg, thu khoảng 80 triệu đồng. Làm phép tính nhẩm, trại thỏ xây dựng trên phạm vi khoảng 1.000 m2 cho nguồn thu khoảng 1 tỷ đồng/năm. Có lẽ đây là nguyên nhân chủ yếu để chàng kỹ sư mới ngoài 30 tuổi quyết định từ giã nghề đã học, ngược núi để theo nghiệp làm kinh tế trang trại.

 

 Nói về kinh nghiệm nuôi loài vật này, anh Chính bật mí: "Thực ra thỏ rất dễ nuôi. Thức ăn cho chúng cũng khá phổ biến, chủ yếu rau các loại có khi cả cây cỏ. Yếu tố quan trọng nhất là phòng ngừa được bệnh tật. Muốn vậy chuồng phải cao ráo, sạch sẽ, ấm về mùa đông, thoáng về mùa hè. Thỏ bố mẹ và hậu bị định kỳ 6 tháng tiêm phòng/lần và cứ 10 ngày phun tiêu độc khử trùng chuồng trại/đợt.

 

Từ kinh nghiệm này, sau khi nuôi khá thành công, em có viết quyển sách về kỹ thuật nuôi thỏ giống nhập ngoại để giao cho khách hàng khi họ mua thỏ giống. Có lẽ, từ quyển sách này mà em được Hội Khoa học phát triển Việt Nam tặng Bằng khen và mời dự hội thảo ở thủ đô Hà Nội"

 

Để mô hình nuôi thỏ của bà con đạt chất lượng cao, thỏ phát triển khỏe mạnh và tăng trưởng nhanh bà con nên tham khảo sử dụng sản phẩm VƯỜN SINH THÁI CHO CHĂN NUÔI

 

 

Sản phẩm có bán tại: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học

126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 – 0835.104.001 – 0933.293445

Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN