Hà Nam: Phát triển đề án chăn nuôi bò sữa quy mô lớn
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

 Ngày 9/3, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức triển khai đề án Phát triển chăn nuôi bò sữa tại xã Thanh Nghị và Liêm Túc (huyện Thanh Liêm).

Mô hình bò sữa với quy mô lớn

 Hiện hai xã này đã quy hoạch được khu chăn nuôi bò sữa tập trung để xây dựng chuồng trại và trồng cỏ nuôi bò. Trong đó xã Liêm Túc với 10 ha, xã Thanh Nghị 25 ha (gồm cả đất ruộng và đất đồi). Hiện đã có 5 hộ tại xã Liêm Túc và 7 hộ của xã Thanh Nghị đăng ký chăn nuôi bò sữa và đầu tư xây dựng chuồng trại có quy mô 10 con trở lên/hộ.

 

Thời gian tới, huyện Thanh Liêm sẽ tiếp tục quy hoạch khu chăn nuôi bò sữa tập trung tại các xã dọc sông Đáy là: Thanh Thủy, Thanh Tân, Thanh Hải để đến năm 2020 đàn bò của huyện lên 1.000 con.

 

Ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam khẳng định, chủ trương của tỉnh là phát triển chăn nuôi bò sữa theo hướng quy mô lớn, hiệu quả, bán công nghiệp theo nhóm hộ tập trung.

 

Nhằm tạo động lực lớn để các hộ tham gia chăn nuôi bò sữa, nâng cao thu nhập, tỉnh và huyện đã có cơ chế hỗ trợ xã xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa với mức 200 tấn xi măng và 100 triệu đồng cho 1 km đường bê tông để làm đường trục chính.

 

Các hộ chăn nuôi từ 10 con bò sữa trở lên được tỉnh hỗ trợ: 3 triệu đồng/máy thái cỏ, 3 triệu đồng/máy vắt sữa; hỗ trợ kinh phí dồn đổi ruộng đất để xây dựng chuồng trại, công trình phụ trợ, trồng cỏ, ngô cho bò với mức 1 triệu đồng/ha; hỗ trợ chuyển đổi trồng lúa sang trồng cỏ là 150.000 đồng/sào; hỗ trợ 50% kinh phí xây dựng hầm biogas...

 

Tại hội nghị, người dân mong muốn được hỗ trợ vay 100% tiền giống bò; tạo thuận lợi trong thu mua sữa ngay tại địa bàn; được hướng dẫn kỹ thuật trong quá trình mua giống bò, xây dựng chuồng trại, chăm sóc, khai thác sữa.

 

Để tăng sức đề kháng cho bò sữa, cung cấp đầy đủ khoáng chất cho bò nhiều sữa và tăng trọng an toàn. Bà con nên tham khảo sử dụng sản phẩm ĐÁ LIẾM KHOÁNG CHO BÒ 

 

 

Sản phẩm có bán tại: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học

126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 – 0835.104.001 – 0933.293445

 

 

Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN