Lão nông thu lãi tiền triệu từ nuôi dễ thịt
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

 Ông Võ Văn Ngai, nông dân ở ấp Đông Nam, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách (Bến Tre) đã vượt qua khó khăn, vươn lên khấm khá nhờ nuôi dê. Tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên và nuôi vài chục con, ông Ngai thu lãi hàng chục triệu đồng mỗi năm.

 

Ông Ngai chuẩn bị thức ăn cho đàn dê

 
Năm 2006, thời điểm dê giống giá thấp, ông Ngai đầu tư mua 16 dê nái về làm chuồng trại nuôi với mục đích nhân đàn nuôi bán dê thịt. Khi ông Ngai có nguồn dê thịt để bán ra thị trường cũng là lúc giá tăng lên ở mức cao. Năm 2007, giá dê thịt tăng lên 60.000 đồng/kg, tăng theo từng năm. 
 
Bình quân mỗi năm ông Ngai bán hai đợt dê thịt với số lượng khoảng 30 con và bán khoảng 10 dê cái giống, thu lãi từ 50 đến 70 triệu đồng. Ông Ngai cho biết, với giá như hiện tại, một dê đực sau thời gian nuôi 12 đến 14 tháng đạt trọng lượng 40 đến 45 kg, bán được 3,5 đến 4 triệu đồng. Dê con sau 3 tháng nuôi đạt trọng lượng khoảng 15 kg, giá 2,5 triệu đồng/con dê cái; giá 1,5 triệu đồng/con dê đực.
 
Ông Ngai cho biết, để nuôi dê thành công và thu được lợi nhuận là không khó, khâu chọn con giống là rất quan trọng. Cần chọn con giống có thân hình thanh mảnh, đầu nhỏ, da mỏng, lông mịn; dê đực phải có tầm vóc to, thân hình cân đối, khỏe mạnh, không khuyết tật, đầu to, trán rộng, bốn chân thẳng, khỏe, đi đứng vững chắc…  
 
Chuồng nuôi dê làm đơn giản nhưng đảm chắc chắn, khô ráo, sạch sẽ, thoát nước tốt, thuận lợi cho việc quét dọn vệ sinh khu vực nuôi và giữ ấm cho dê vào mùa lạnh, thoáng mát mùa khô. 
 
Để đàn dê phát triển khỏe mạnh, tăng trọng an toàn và có sức đề kháng chống lại dịch bệnh. Bà con nên tham khảo sử dụng sản phẩm ĐÁ LIẾM KHOÁNG CHO BÒ DÊ
 
 
 

Sản phẩm có bán tại: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học

126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 – 0835.104.001 – 0933.293445

 

 
 
Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN