Nuôi gà an toàn sinh học cho thu lãi tiền tỷ
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook
Nói về cơ duyên đến với nghề nuôi gà, anh Nguyễn Đức Lập (thôn Đoài, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho hay: Thời gian trước đây anh làm công nhân tại trại gà Phúc Thịnh, ngày ngày được tiếp xúc với gà nên anh rất mê gà.
 
Anh Lập bên đàn gà
 
Tích góp được ít vốn, anh Lập đầu tư xây dựng chuồng trại. Thời gian đầu, anh mua 500 gà bố mẹ giống Ai Cập về nuôi thử nghiệm. Làm công nhân trong trại gà nên anh Lập nắm chắc kỹ thuật nuôi và cách phòng dịch cho gà, nên ngay năm đầu tiên nuôi, anh đã thành công, thu về hơn 50 triệu đồng tiền lãi.
 
Với diện tích trên 5000m2, hiện gia đình anh Lập nuôi tới hơn một vạn gà gồm 3000 gà ta bố mẹ thịt, và 8000 gà Ai Cập. Ngoài ra, gia đình anh còn thuê thêm 2 hộ khác nuôi gia công với số lượng khá lớn khoảng 3.500 con. 
 
Sản phẩm trứng và gà giống Ai Cập của anh không chỉ nổi tiếng ở miền Bắc, mà trên khắp cả nước. Hiện thu nhập một tháng của anh chị khoảng từ 200-300 triệu đồng. Trừ chi phí, số tiền anh chị thu về khoảng 70-80 triệu đồng tiền lãi.
 
Không chỉ anh Lập có niềm đam mê với gà mà vợ anh, chị Hương cũng cùng chung chí hướng với chồng.Về mô hình chăn nuôi gà trên nền chuồng đệm lót sinh học, chị Hương cho biết: "Đây là mô hình phù hợp với phát triển chăn nuôi theo hướng nông nghiệp sạch, phát triển bền vững. Đặc biệt là trong điều kiện hiện nay, khi diện tích đất cho phát triển chăn nuôi gia trại và trang trại đang gặp khó khăn, nhất  là đối với các nơi tập trung dân cư đông đúc".
 
Anh Lập cẩn thận tiêm phòng bệnh cho từng chú gà con khi mới một ngày tuổi.
 Việc ứng dụng công nghệ đệm lót sinh thái bằng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi gà an toàn sinh học và chăn nuôi heo đảm bảo vệ sinh môi trường góp phần đáng kể hạn chế ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn dịch bệnh, nâng cao chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, đây là mô hình dễ ứng dụng, vốn đầu tư không cao, thực hiện trong thời gian ngắn nhưng hiệu quả kinh tế mang lại khá cao cho người chăn nuôi.
 
Đệm lót trong mô hình chăn nuôi này được hình thành như sau: Ban đầu, người chăn nuôi rải đều lớp trấu dày từ 10-15 cm lên nền chuồng, sau đó thả gà vào nuôi. Sau một thời gian quan sát trên bề mặt chuồng thấy phân rải kín, người chăn nuôi dùng cào cào lớp mặt đệm lót cho tơi xốp. Lấy 2 kg chế phẩm men đã ủ, rãi đều lên toàn bộ bề mặt đệm lót. Tiếp theo dùng tay xoa trên bề mặt để men được phân tán đều khắp.
 
Trước đây, khi nuôi bằng cách truyền thống thì gà rất dễ bị bệnh về đường hô hấp và đường ruột, tỷ lệ hao hụt cao, gà tăng trọng thấp, nhất là mùi hôi thối từ chất thải không những gây ô nhiễm môi trường mà ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con xung quanh. Nhưng khi thực hiện mô hình đệm lót sinh học thì tình trạng này được cải thiện đáng kể, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp không thấy biểu hiện, gà tăng trọng nhanh, độ đồng đều cao, vấn đề môi trường được giải quyết một cách cơ bản, không còn mùi hôi thối.
 
Để công việc chăn nuôi không tốn nhiều thời gian công sức mà còn đem lại hiệu quả cao. Bà con nên tham khảo sử dụng sản phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI CHO CHĂN NUÔI
 
 

Sản phẩm có bán tại: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học

126D Trần Kế Xương, Phường 7, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 – 0835.104.001 – 0933.293445

 

Từ khóa:

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Trung tâm sẽ phản hồi thắc mắc sớm nhất.


Họ và tên: *

Số điện thoại: *

Mail liên hệ:

Tỉnh thành:
Loại Vật nuôi/Cây trồng:

Quy mô:

Ngày tuổi:

Sản phẩm quan tâm:

Câu hỏi của bạn:


Bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN